Honda Odyssey tiên phong ứng dụng hộp số 10 cấp

Honda đã chính thức bước vào cuộc đua cấp số trên xe hơi, bằng cách khởi động dây chuyền sản xuất hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới.

Sắp tới, Honda sẽ trang bị hộp số 10 cấp tự động mới cho xe Odyssey đầu tiên. Xe vẫn trang bị động cơ V6 3.5L i-VTEC, cùng công nghệ ngắt xy-lanh (VCM), giúp tăng thêm 32 mã lực, đạt mức 280 mã lực. Tùy chọn hộp số tự động 9 cấp hoặc 10 cấp. Honda Odyssey 2018 dùng khung gầm mới, cứng hơn 44% và nhẹ hơn 43 kg, đáp ứng mức tiêu hao nhiên liệu khiêm tốn hơn. Bên cạnh đó, khung gầm mới còn tăng khả năng cách âm, khiến khoang cabin yên tĩnh hơn.

Honda Odyssey còn trang bị công nghệ CabinWatch và CabinTalk, cho phép người lái quan sát và giao tiếp với hàng ghế 2 và 3 qua camera và loa. Màn hình giải trí phía sau có kích thước 10,2 inch, có thể sử dụng và cài đặt thêm các ứng dụng. Thậm chí có thể theo dõi tiến độ hành trình đang đi. Điều khiển điều hòa, mức gió và giải trí trên qua điện thoại qua hệ thống CabinControl.

Ông Masahiko Kayama, CEO mảng cơ khí chính xác của Honda đã chia sẻ với giới truyền thông: “Hộp số 10 cấp tự động mới thể hiện cam kết của Honda trong việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm có hiệu suất vượt trội”. Dự kiến, Odyssey 2018 sẽ là chiếc xe đầu tiên sở hữu hộp số 10 cấp hoàn toàn mới. Nó sẽ bán ra ngay trong mùa xuân này tại Mỹ trước khi được trang bị trên các mẫu xe khác của Honda.

Honda Odyssey 2018 là mẫu xe lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Đây chính là mẫu minivan “giúp mọi thành viên trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc, dù ngồi ở vị trí nào hay đi đến đâu”. Tại Mỹ, Honda Odyssey là mẫu minivan được ưa chuộng hàng đầu. Thế hệ mới vừa ra mắt ở triển lãm Detroit Auto Show với nhiều cách tân đáng giá. 

Nhà máy mới của Honda vừa đi vào vận hành tại Tallapoosa thuộc Georgia, Hoa Kỳ. Với khoản đầu tư lên tới 149 triệu USD, thì 100 triệu USD cho dây chuyền mới tại nhà máy Tallapoosa, 49 triệu USD còn lại dành để nâng cấp nhà máy ở Russells Poit, bang Ohio. Khả năng sản xuất gia tăng sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn.

Ở Việt Nam, Odyssey cũng đang được Honda phân phối chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, và cũng là mẫu xe hơi Honda đang có giá cao nhất. Tuy nhiên hiện nay Honda mới chỉ có kế hoạch đưa hộp số 10 cấp vào Odyssey phiên bản Mỹ, chưa đả động gì đến phiên bản châu Á nhỏ hơn.

Bài viết liên quan