Mua Bán Xe Cũ
Rating: 5
Votes: 100
Reviews: 100

Mua Bán Xe Cũ

Honda giai phong - giaxeotohonda.net

Các bước để mua được chiếc xe ô tô cũ.

  1. Xác định khả năng tài chính

Bạn cần xe xét và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe, trong đó bao gồm có các khoản sau: đăng ký, bảo hiểm và các khoản phải chi phí hàng tháng, chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, nhất là lại đối với 1 chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

  1. Tìm hiểu thông tin về xe

Bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức về thị trường xe cũ, từ đó sẽ biết được xe bạn định mua sẽ ở tầm bao nhiêu thì mua được tránh việc bị mua hớ.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao.

  1. Chọn xe theo nhu cầu

Bạn quan tâm tới mẫu xe nào thì lên tìm hiểu về mẫu xe đó như đời xe, nơi sản xuất, phụ tùng thay thế, năm sản xuất xe có phù hợp với các tiêu chí mình đưa ra hay không thêm vào đó bạn lên quan tâm tới, nội thất, ngoại thất, tiêu thụ nhiên liệu…. để đưa ra quyết định đúng nhất.

  1. Liên lạc với người bán xe

Bạn không nên ngại đưa ra các câu hỏi khó cho người muốn bán xe, bất kể câu hỏi nào bạn cần được giải đáp thì đều phải hỏi VD: vì sao lại bán xe này, xe này đi có mang may mắn hay không…..

  1. Xem xe

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

  1. Kiểm tra xe

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn.

kiem tra xe cu

Khi mua xe cũ từ cá nhân/công ty bên ngoài có thể đem vào các trung tâm chính hãng nhờ họ kiểm tra giúp.

  1. Lái thử xe

– Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.

– Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio……

  1. Ngã giá

Vì bạn đã có kiến thức về xe cũ lên hãy bảo khách hàng muốn bán giá bao nhiêu sau đó dựa vào các điểm khuyết của xe để cố gắng hạ giá xuống thấp nhất có thể đi đến kết quả tốt nhất.

  1. Thanh toán và giấy tờ

– Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…

– Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

>>>> Bạn hãy để chúng tôi giúp bạn tất cả những bước trên.

Honda CRV 2016

Call: 0973 172 368