Có 1 tỷ đồng nên chọn mua SUV nào?

Honda giai phong - giaxeotohonda.netNhiều người có nhu cầu muốn mua 1 chiếc SUV phục vụ cho nhu cầu đi lại, công việc, du lịch, về quê… Nhưng chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp. Trên một số diễn đàn về ô tô xảy ra những cuộc tranh luận nảy lửa về việc lựa chọn xe Nhật và xe Hàn. Ai cũng có cái lý riêng của mình. Với tôi – một người có kinh nghiệm cầm vô lăng 10 năm với nhiều chiếc xe khác nhau, xin chia sẻ chút kinh nghiệm khi tôi mua chiếc thứ xe thứ 2 vào đầu năm 2015. Xe cũ của tôi là một chiếc sedan thành phố nên đến chiếc này tôi đã lựa chọn một mẫu SUV để thay đổi cảm nhận cũng như phục vụ nhu cầu đi xa nhiều hơn. Với tài chính ở mức trên 1 tỷ, có khá nhiều cái tên để mình tìm hiểu trong phân khúc này như Mitsubishi Pajero Sport, Toyota Fortuner 4×4, Hyundai Santafe, Honda CR-V 2.4, Mazda CX-5 AWD và Kia New Sorento 2.4.

Tìm hiểu trên một số diễn đàn và mạng xã hội, tôi loại Fortuner – Chiếc SUV bán chạy nhất Việt Nam 2015, bởi những ưu điểm của nó không phù hợp với tôi. Nếu nhu cầu đi lại của tôi là các loại đường trường khó khăn thì có thể tôi sẽ cân nhắc Fortuner vì ưu điểm gầm cao nhất phân khúc, mô-men xoắn lớn…

Mitshubishi Pajero Sport và Hyundai Santafe cũng không nằm trong lựa chọn của tôi, bởi những thiết kế về ngoại hình cũng như tính năng không phù hợp với mình, đây cũng là những loại xe khá kén người đi.

Kia New Sorento là một chiếc SUV 7 chỗ hiện đại, với nhiều option hiện đại như. Tuy nhiên nếu xem xét kỹ thì các tính năng trên mẫu xe Hàn này hoạt động chưa thực sự tốt ví dụ phần nhựa trên xe Sorento kém hẳn CRV, CX5, đặc biệt 2 cần gạt xi-nhan và gạt mưa lỏng lẻo, thiết kế xe cũng chưa thực sự ấn tượng.

Cuối cùng tôi quyết định đến showroom để lái thử 2 mẫu xe Nhật là Honda CRV và Mazda CX5. Cảm giác lái 2 chiếc xe này cũng khá tương tự nhau, tuy nhiên khả năng cách âm ở Honda CRV có phần tốt hơn dòng xe của Mazda. Cảm giác tăng tốc trên Honda CRV 2.4 cũng tốt hơn Mazda CX5, xe bốc hơn, khả năng bứt tốc mạnh mẽ hơn hẳn khi tắt chế độ Eco. Ngoài ra Honda CRV còn có nút vượt nhanh chuyển số về D3 giúp xe dễ dàng vượt xe khác trên đường cao tốc.

Sau một số buổi chạy thử xe và cân nhắc tôi quyết định chọn mua chiếc xe Honda CRV 2.4 và sau gần 1 năm sử dụng với khoảng 10.000 km đường hỗn hợp cả nội thành Hà Nội và ngoại thành, xa lộ…tôi hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình bởi:

Động cơ là điểm tuyệt vời nhất trên Honda CRV bởi tính mạnh mẽ, thể thao và tiết kiệm nhiên liệu. Khi đi lại trong nội thành với chế độ ECO, cỗ máy 190 mã lực chỉ tiêu thụ 11 lít xăng cho 100 km. Khi ra ngoại thành, con số ấn tượng hơn nữa với chỉ khoảng 8 lít/100km. Không gian nội thất CRV vô cùng rộng rãi cho cả nhà với 4 người và cốp sau có thể chứa thoải mái đồ đạc cho những chuyến đi chơi xa, hay chở đồ cho những chuyến về quê với ông bà.

Với khoảng hơn 1 tỷ đồng để lựa chọn một chiếc SUV cho cả siêu thị và ngoại thành, tôi đánh giá Honda CRV 2016 là một sự lựa chọn thông minh.

Bài viết liên quan