Honda Civic 2017 – Đẳng cấp được nâng tầm để bứt phá

Honda vừa cho ra mắt chiếc Civic thế hệ thứ 10 của mình với một diện mạo hoàn toàn mới.  Civic 2017 đem đến những tính năng mới và một động cơ tăng áp VTEC.  Điểm cộng của mẫu đời trước còn được giữ nguyên đó là phần đuôi xe và hệ thống treo độc lập. Honda Civic 2017 được tạo nên bởi Daisuke Tsutamori, mang trên mình phong cách “châu Âu”. Ban đầu, công việc thiết kế gặp khá nhiều khó khăn bởi những mẫu Honda Civic cũ đều không tạo ra điểm đột phá nào, dù vẫn rất thân thiện với đa số khách hàng nhưng đã bị bỏ lại phía sau so với thiết kế của những mẫu xe tương tự đến từ châu Âu như: Volkswagen Golf, Peugeot 308 và Renault Megane. Civic 2017 được thiết kế có chiều dài cơ sở tăng 130 mm, bề ngang tăng 30 mm và trần xe thấp hơn 20 mm,  tuy nhiên những thay đổi trên không làm ảnh hưởng đến độ cân đối. Xe cũng sẽ được bổ sung hệ thống đèn LED định vị ban ngày và những phiên bản cao cấp hơn sẽ được bổ sung cả hệ thống đèn pha hoàn toàn bằng LED. Mặc dù được bổ sung thêm hệ thống treo mới nhưng không gian ca-bin hầu như giảm không đáng kể. Bên trong nội thất của xe được trang bị một màn hình cảm ứng 7 inch giúp ích rất nhiều cho việc giải trí, đồng thời khách hàng cũng có thể kết nối để điều khiển màn hình thông qua các nút bấm trên vô lăng. Mặc dù độ cứng của vỏ xe được tăng lên thêm 52% nhưng phần vỏ của xe lại nhẹ hơn 16 kg so với thế hệ trước. Honda Civic 2017 thế hệ mới có 2 phiên bản 1.0 lít và 1.5 lít.

Ngoài ra,  hộp số sàn cũng giúp chiếc Honda Civic trở nên mạnh mẽ hơn, dự kiến sẽ là đối thủ khó chịu của dòng Ford mang động cơ 1.0 lít EcoBoost.  Phiên bản này còn được trang bị hộp số vô cấp (CVT) mô phỏng 7 cấp độ. Trong khi đó,
ở phiên bản 1.5 lít,  động cơ tăng áp VTEC với 4 xy lanh sản sinh công suất lên đến 180 mã lực, mô-men xoắn đạt tới 230 Nm tại vòng tua máy có thể đạt 1.900 – 5.000 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp hiện đại.

 

Bài viết liên quan