Vision trở thành mẫu xe máy Honda được ưa chuộng nhất tại Việt Nam vì lý do giá cả

Vision trở thành mẫu xe máy Honda được ưa chuộng nhất tại Việt Nam vì lý do giá cả

Bất chấp việc người Việt kiêng kỵ mua sắm tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), mẫu xe tay ga Honda Vision dù đã qua thời “đắt hàng” vẫn bất ngờ hút người mua.

Vision - Mẫu xe có mức khuyến mại tốt nhất với 48.000 chiếc bán ra, chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe đạp của Honda Việt Nam trong tháng 8/2022

Theo thông tin tổng doanh số Honda Việt Nam (HVN) mới được công bố, trong tháng 8/2022 (chủ yếu trùng với tháng 7 âm lịch), tổng doanh số bán xe máy Honda tại Việt Nam đạt 198.405 chiếc, tăng 20,8% so với tháng 7/2022. và đều hơn 100% so với cùng kỳ 12 tháng qua. Đây có thể là tháng có tổng doanh số bán xe máy Honda tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Honda Vision Scooter là mẫu xe bán chạy nhất với 48.000 mẫu xe được cung cấp và chiếm 24,2% tổng doanh số bán xe máy Honda Việt Nam trong tháng 8 năm 2022. Kết quả này giúp Vision vượt qua Wave Alpha (với 43.349 xe) và trở thành mẫu xe máy Honda được ưa chuộng nhất. mô hình tại Việt Nam.

Sự phong phú của ưu đãi sẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Honda Vision vào tháng 8 năm 2022

Nguồn cung dồi dào nhiều khả năng được xem là một trong những yếu tố giúp Honda Vision đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 8 năm 2022. Cụ thể, theo Honda Việt Nam: "Những nỗ lực của Honda Việt Nam trong việc tăng cường sản xuất và cải thiện nguồn cung đã giúp gia tăng đáng kể số lượng xe tại HEAD và có nhiều tác động tích cực đến thị trường xe đạp Việt Nam. Đáng chú ý, doanh số bán xe Vision tăng trở lại.

Ngoài ra, việc Honda Vision được bán chính hãng tại các Đại lý do Honda Ủy nhiệm (HEAD) có thể là yếu tố giúp mẫu xe này hút khách. Theo ghi nhận của Thanh Niên, giá bán lẻ chính xác của Honda Vision tại HEAD đã giảm từ 15 - 20 triệu đồng vào tháng 8.2018. Trước đó, có thời điểm Honda Vision được chào bán chớp nhoáng và một số đại lý đã “hét giá”. . lên tới 45-60 triệu đồng (đã bao gồm phí lưu thông), chênh lệch tới 15-20 triệu đồng so với các thương gia khác. với giá bán được chỉ định. Dù giá trị quảng cáo tăng so với giá trị thực nhưng nhiều đại lý vẫn không có đủ xe để bán do sản lượng mẫu xe này sụt giảm.

Giá bán lẻ của Honda Vision hiện chỉ chênh từ 3-5 triệu đồng so với MSRP của Honda Việt Nam

Từ trước đến nay, giá trị của Honda Vision tại một số đại lý chỉ chênh từ 3-5 triệu đồng so với giá đề xuất của Honda Việt Nam. Thậm chí, một số đại lý còn rao bán hình nộm này theo giá trị hợp lý do Honda Việt Nam cung cấp để “làm nên chuyện”.

Do đó, việc hãng xe Nhật Bản tăng cường sản xuất Honda Vision đã giúp cân bằng cung cầu Honda Vision tại Việt Nam. Khách hàng mua Honda Vision giờ đây không phải chờ đợi lâu và hơn hết là không "thổi phồng" đại lý với mức chênh lệch trên giá trị thực của món đồ giả này.