Honda Odyssey 2016 phiên bản hybrid tại Nhật Bản

Honda giai phong - giaxeotohonda.netHonda vừa mới giới thiệu thêm phiên bản hybrid của mẫu xe gia đình Honda Odyssey tại thị trường Nhật Bản.

Về diện mạo bên ngoài, Honda Odyssey hybrid mang hình dáng tương tự như bản sử dụng động cơ truyền thống, nhưng được trang bị hệ thống Sport Hybrid i-MMD (dẫn động đa chế độ thông minh – Intelligent Multi-Mode Drive).

Xe Honda Odyssey hybrid dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Honda cho biết phiên bản Odyssey hybrid chỉ tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,8 lít/100km. Có được điều này là nhờ vào mô-tơ điện có cấu trúc mới nhỏ hơn và nhẹ hơn khoảng 23% so với phiên bản trước đây nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh và mô-men xoắn tốt hơn.

Các kỹ sư của Honda đã ngiên cứu đặt bộ ắc-quy lithium-ion ngay bên dưới sàn ghế trước, do vậy mà không gian của cabin không bị ảnh hưởng bởi bộ phận này. Trong khi Honda Odyssey phiên bản thông thường trang bị động cơ 2.4L DOHC i-VTEC đi kèm với hộp số CVT, thì model Odyssey hybrid dùng loại 2.0L DOHC i-VTEC kết hợp cùng hệ thống i-MMD kể trên.

Tùy thuộc vào từng phiên bản, Honda Odyssey sở hữu 7 hoặc 8 ghế ngồi. Tất cả các phiên bản đều trang bị các hệ thống hỗ trợ và an toàn SENSING của Honda.

Phiên bản tại Nhật, Honda Odyssey 2016 có giá dao động từ 23.650 USD và cao nhất là 34.755 USD cho bản hybrid với gói SENSING.

Bài viết liên quan
  • Honda City 2017 thay đổi hình dáng bên ngoài
  • Honda City 2017 đã chính thức được trình làng tại Thái Lan
  • Honda Odyssey 2018 phiên bản không đối thủ
  • Lý do Honda City lại đạt doanh số lớn tại Việt Nam