Christian Horner, tôi đoán Honda rất tiếc khi rời F1

Christian Horner, tôi đoán Honda rất tiếc khi rời F1

Ông bầu Christian Horner của Red Bull Racing đã ám chỉ rằng Honda chính thức hối tiếc khi rời F1 vào cuối năm 2021.

Nhà sản xuất Nhật Bản đã từ bỏ Grands Prix để tập trung vào các kế hoạch trung hòa carbon của mình, nhưng không có nghĩa là bỏ Công thức 1, với động cơ Red Bull và AlphaTauri năm 2022 chủ yếu dựa trên Honda. Tuy nhiên, trong Grand Prix Nhật Bản, Honda đã mở rộng mối quan hệ hợp tác với Red Bulls và logo của công ty đã quay trở lại với những chiếc xe RB18 và AT03.

"Tôi nghĩ Honda hơi tiếc khi rời Công thức 1", Horner nói với Channel 4 . “Ý tôi là họ thực hiện cuộc gọi này do hậu quả của đại dịch. Và thực sự, kể từ khi Công thức 1 trở nên tồi tệ, sự tò mò về đua xe chưa bao giờ lớn hơn. Giờ đây, họ đã đi một con đường khác và hoàn toàn tập trung vào việc điện khí hóa những chiếc xe của mình.

Horner xác nhận rằng Red Bull và Honda sẽ tìm kiếm một bản nâng cấp chung cho phần điện của các cơ sở nhà máy, vốn sẽ đóng vai trò lớn hơn từ năm 2026 so với hiện nay: "Chúng tôi đã gia hạn thỏa thuận cho đến cuối năm 2025. Bạn đang làm Một công việc tuyệt vời Và sau đó chúng ta thảo luận về năm 2026, liệu chúng ta có thể làm gì đó với phần điện của động cơ có thể cung cấp 50% công suất cho nhà máy trong tương lai không?