Những kinh nghiệm lãi mẫu xe SUV an toàn

Dòng xe thể thao đa dụng (SUV) đem đến sự bảo vẹ tuyệt vời cho bạn và gia đình, nhưng những lời khuyên sau đây chắn chắn sẽ cần thiết để chuyến đi của bạn được an toàn hơn.

1. Chạy đúng tốc độ quy định

chạy đúng tốc độ quy định Tất nhiên khi xe chạy càng nhanh, mức độ an toàn và độ nghiêm trọng của tai nạn càng tăng.  Bạn cần nhận thấy bản thân xe SUV sẽ không được ôn định bằng xe sedan hay hatchback khi ở tốc độ cao. Hiện nay trên một số mẫu SUV mới nhất thì chức năng Cruise Control sẽ được hoạt động khi xe đạt vận tốc trên 30 km/h.

2. Hãy đảm bảo việc thắt dây an toàn

Hay luôn luôn thắt dây an toàn Đây là một lời khuyên không chỉ áp dụng cho những người sở hữu xe SUV mà nó được áp dụng dành cho tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng “xế hộp”. Việc thắt dây an toàn chính là một hành động thiết thực nhất để có thể bảo vệ sự an toàn của bạn và những người ngồi trên xe.

3. Hết sức chú ý với những điểm mù

Điểm mù chính là vùng giới hạn tầm nhìn Chính chiều rộng của những mẫu xe SUV khiến cho tầm quan sát của người lái gặp phải nhiều điểm mù hơn.  Khi điều khiển phương tiện, bạn nên xoay gương hướng ra phía ngoài để tạo tầm nhìn tốt hơn.  Bên cạnh đó, việc lựa chọn gắn thêm gương cầu lồi cạnh gương chiếu hậu cũng được coi là biện pháp hữu hiện để cải thiện tầm nhìn. Với một số mẫu SUV hiện đại như Honda CR-V 2017, được tranh bị hệ thống cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm sẽ khiến cho việc lái xe của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều.

4. Bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe

Bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô Bất kỳ chiếc xe nào cũng vậy khi được bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận xe đều sẽ hoạt động tốt nhất.  Bạn nên thực hiện công việc này định kỳ theo hưỡng dẫn từ nhà sản xuất. Hãy luôn chú trọng đến điều này, bởi sự an toàn của bạn và những người ngồi trên xe là đáng giá hơn cả.

5. Hạn chế việc đánh lái gấp

Hạn chế việc đánh lái gấp Mặc dù là một chiếc xe thể thao đa dụng nhưng chúng không thể vào cua tuyệt vời giống như những mẫu xe có gầm thấp. Mọi thứ đều có giới hạn và chiếc SUV của bạn không phải là một ngoại lệ. Nếu vào cua gấp chiếc xe có gầm cao của bạn sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

6. Hãy thực sự hiểu và nắm rõ chiếc SUV của mình

Hiểu xe sẽ giúp bạn tự tin hơn Không gì có thể tuyệt vời hơn khi bạn hiểu được chiếc xe của mình – điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tham gia giao thông trên đường. Điều này ngh có vẻ tầm thường nhưng nếu thực sự nắm rõ được những giới hạn của chiếc xe bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình trong mọi tình huống. Hãy tìm cho mình một khu trống trải và thử phanh, đánh lái và tăng tốc.

Bài viết liên quan
Hotline: 0934 630 868