Honda đặt mục tiêu 1 triệu xe “xanh” vào năm 2030

Trong khi các hãng xe hơi thông báo kế hoạch của họ cho đến năm 2020 hoặc nhiều nhất là năm 2025,  thì hãng Honda đặt kế hoạch kéo dài đến năm 2030 với mục tiêu chú trọng vào các phương tiện tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

xe-honda-fcv-concep-02Honda FCV Concept

Giám đốc điều hành Takahiro Hachigo của Honda chia sẻ với Autonews rằng, cho đến cuối thập kỷ tới, hãng xe đang lên kế hoạch để tăng hơn hai phần ba doanh số bán các loại xe sử dụng năng lượng thay thế tại thị trường Mỹ, bao gồm nhãn hiệu Honda và cả nhãn hiệu Acura. Điều này có nghĩa rằng hãng xe Honda tại thị trường Mỹ đang đặt mục tiêu hơn một triệu xe lai hybrid, hybrid cắm sạc, xe chạy pin nhiên liệu và xe điện, đây là một kế hoạch đầy tham vọng, khi thực tế hãng xe này đã giao đến tay khách hàng chỉ 2.329 chiếc hybrid tính đến tháng 6 năm 2016 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Honda đã đem mẫu xe lai hybrid đầu tiên vượt đại dương đó là chiếc Insight,  hiện tại chỉ có 4 mẫu chạy điện trong dòng sản phẩm của nó, đó là mẫu CR-Z,  mẫu này sẽ sớm ngừng sản xuất, mẫu thứ hai là RLX, mẫu thứ ba là Accord Hybrid và cuối cùng là mẫu NSX. Những mẫu xe này sẽ sớm được gia nhập chung với mẫu xe Clarity FCV năm nay, và theo ông Hachigo,

dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục với sự ra mắt của mẫu sedan PHEV trong năm tới và cũng có thể sẽ có sự xuất hiện phiên bản hybrid của mẫu Civic và CR-V vào cuối năm 2020. Ngoài thị trường Mỹ, Honda cũng lên kế hoạch đẩy mạnh doanh số bán toàn cầu của các mẫu xe lai và xe điện lên khoảng hai phần ba tổng số xe được giao vào năm 2030.

xe-honda-fcv-concep-03 xe-honda-fcv-concep-04 xe-honda-fcv-concep-05 xe-honda-fcv-concep-06

Bài viết liên quan
Hotline: 0934 630 868